Order trước Xmas, hôm nay mới nhận. Nói chung, Kindle DX thỏa mãn những gì tôi mong đợi (tất nhiên, sau khi đã biết điểm yếu của nó: chẳng hạn như không phóng to tài liệu dạng pdf được, không click on link được, không phải touch screen, không màu, …). Cái tốt nhất là đọc trên màn hình như đọc trên giấy, không bị nhứt mắt hay chảy nước mắt như nhìn màn hình máy vi tính. Cái thứ hai là nhẹ nhàng!

Tại sao là Kindle DX mà không phải Nook?

Này nhé, nếu bạn chủ yếu đọc pdf file thì nên mua Kindle DX, màn hình to hơn nhiều (9.7”). Màn hình của Nook là 6”.

Nếu bạn không cần màn hình lớn, thì hãy so sánh Kindle 2Nook (đừng so sánh Kindle DX và Nook, khập khiễng quá). Website của Barnes and Noble đã so sánh, tất nhiên là có lợi cho họ! Theo quan điểm của tôi, ngắn gọn như thế này:

1. Nếu muốn có vẻ ngoài sexy và hiện đại thì mua Nook vì Nook có 3.5 inch LCD color touchscreen. (không phải nguyên màn hình (6”) là touchscreen đâu nhé và tôi cũng không rõ touch screen có tốt lắm không. Hay lại bị lỗi gõ A thành F như những touchscreen cellphones lúc mới ra (LG chẳng hạn))

2. Còn thích nét cổ điển, old fashion (hoặc không quan tâm), thì có thể chọn Kindle 2. Có mấy lợi điểm như sau:

  • Wireless Connection: Bạn có thể check email hoặc lướt net khi dùng Kindle 2. Nook chỉ cho bạn connect vào Barnes and Noble để mua sách thôi. Chỉ nhiêu đó thôi, mua Kindle nhé. Bạn cần vào wikipedia khi đọc sách, đúng không nào?
  • Storage: Cả hai đều chứa nhiều nhất là 1,500 ebooks. Nook có microSD để tăng memory. Nhưng bạn có hơn 1,500 cuốn không nhỉ? 🙂
  • Audio: Kindle 2 có “Text to Speech”
  • Format: Nook không support Word document
  • Số Lượng Sách: Đừng để Nook lừa bạn. Nook claims có hơn 1 triệu sách trong khi đó Kindle chỉ có khoảng 400,000. Tuy nhiên, trong số 1 triệu sách đó, rất nhiều sách là miễn phí từ Google. Bạn có thể download từ Google và dùng software này để chuyểng sang Kindle format.
  • Battery Life: Kindle có 14 ngày, Nook có 10  ngày.

Đấy là chưa kể những thứ vặt vảnh khác. Chẳng hạn tuy cả hai cùng giá ($259.00) nhưng Kindle không có tax. Nook cho 14  ngày trả lại với 10% re-stocking fee.  Kindle cho 30 ngày, không restocking fee.

Đọc thêm chi tiết, vào đây!

Còn bây giờ tôi tiếp tục thưởng thức mấy cuốn sách cổ điển miễn phí trên Kindle DX đây 🙂

Advertisements