Gần hai tháng nay bỏ blog bơ vơ vì quá bận nghiên cứu cách biến monitor bình thường thành touchscreen. Loay hoay mãi với mấy cách cổ truyền của vật lý để thay đổi voltage. Cuối cùng thành công! Mừng quá! Chia sẻ với bạn đọc nhé:

1. Trước tiên, hãy upgrade OS của bạn lên Windows 7 (nếu bạn chưa có)

2. Để tạo resistive layer trên monitor, lấy một bao nilon màu trắng trong, bao phủ màn hình của bạn. Nhớ kéo thật căng! (Rất quan trọng, nếu làm không đúng, resistive layer này sẽ không đọc được input của bạn khi bạn chạm lên màn hình.)

3. Để thay đổi voltage và signal khi touch (đây là nguyên lý cơ bản của touchscreen monitor. Sự thay đổi của voltage giúp xác định vị trí mà bạn touch trên màn hình), bạn lấy một tấm giấy kẽm (aluminum foil) dài bằng chiều dài monitor của bạn, để đứng vuông góc và cách màn hình 1.13 in (= 2.9 cm). Lấy một sợi dây đồng (hoặc dây điện) nối tấm kẽm này đến phone jack.

4. Cuối cùng, click vào Start button và gõ: tablet vào Search box. Chọn Tablet PC Input Panel. Và bạn bắt đầu touch the screen.

Chúc bạn thành công nhé! Nhớ để tấm aluminum foil cách màn hình chính xác là 1.13 in. Nếu không, the voltage change won’t be calculated correctly. (Tôi tốn rất nhiều thời gian để tính ra khoảng cách này.)

(Nếu lấy sáng chế này của tôi đăng ở blog của bạn, bất kỳ dưới ngôn ngữ và hình thức nào, xin vui lòng cite tới blog của tôi. Cám ơn!)

Advertisements